NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA SWITCH CÔNG NGHIỆP

Những điều cần hỏi trước khi chọn một bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp cho dự án tiếp theo của bạn

Một mạng Ethernet công nghiệp có thể có hơn 1.000 node, hàng trăm dây cáp và sự kết hợp vô hạn của các bộ chuyển mạch, cầu nối, bộ định tuyến, card mạng và máy chủ. Khi bắt đầu một dự án mới, nó không phải lúc nào cũng dễ dàng chọn bộ chuyển đổi Ethernet nào cho phù hợp .

Có một số yêu cầu cần xem xét trước khi tìm kiếm bộ chuyển mạch phù hợp nhất với ứng dụng của bạn. Sau đây là một số câu hỏi hữu ích để hỏi khi bắt đầu dự án:

1.Ứng dụng có yêu cầu chuyển mạch Ethernet được quản lý hoặc không được quản lý không?

Bạn cần quyết định mức độ nào của khả năng quản lý mạng là cần thiết cho ứng dụng của bạn. Các bộ chuyển mạch Ethernet không được quản lý dành cho kết nối plug-and-play đơn giản. Chúng giúp giảm lưu lượng tổng thể trên mạng LAN, cải thiện tốc độ kết nối và giảm lỗi.

Các bộ chuyển mạch được quản lý là để kiểm soát nâng cao mạng LAN của bạn và dành cho các ứng dụng yêu cầu giám sát hoặc phân đoạn lưu lượng mạng và băng thông cao. Chúng thường bao gồm phần mềm để định cấu hình mạng và cổng chẩn đoán của bạn để theo dõi lưu lượng LAN.

2. Những tốc độ dữ liệu được yêu cầu?

Truyền dữ liệu hiệu quả và nhất quán quan trọng. Dựa trên số lượng và loại dữ liệu bạn sẽ truyền, bạn cần biết tốc độ nào sẽ phù hợp với dự án. Các tùy chọn bao gồm: 10 / 100Mbps, Gigabit hoặc 10G hoặc kết hợp giữa 10 / 100Mbps và Gigabit.

3. Ứng dụng có yêu cầu chức năng Power of Ethernet (PoE) không?

Trong các ứng dụng công nghiệp, PoE là tốt nhất khi cần truyền dữ liệu lớn và phân phối năng lượng linh hoạt. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm bảo mật, RFID / hồng ngoại, điểm truy cập không dây, khả năng kết nối và khả năng truy cập và sao lưu nguồn.

4. Có cần cáp quang và chống nhiễu hay không?

Đầu tiên, bạn cần chọn giữa các loại sợi đa chế độ (multi mode) hoặc đơn chế độ (single mode) và sau đó chọn các đầu nối sợi. Một số đầu nối sợi phổ biến bao gồm SC, ST và LC.

5. Ứng dụng cần bao nhiêu cổng Ethernet?

Khi quyết định bạn cần bao nhiêu cổng Ethernet, điều quan trọng là bạn cũng phải nghĩ đến tương lai của dự án. Liệu nó có ý nghĩa để chọn một chuyển đổi với một vài cổng bổ sung để mở rộng trong tương lai? Liệu có hợp lý khi chọn một công tắc hỗ trợ tốc độ Gigabit cho các yêu cầu tăng băng thông trong tương lai không?

6. Ứng dụng có yêu cầu một công tắc nhỏ gọn hoặc một định dạng gắn cụ thể không?

Xem xét vị trí trong tương lai của thiết bị - bạn đang làm việc với lượng không gian nào và các thành phần sẽ cần được bảo trong nhà máy, rung lắc hoặc các mối nguy hiểm khác? Vị trí lắp đặt ở đâu? Trong tủ điện, trên tường ,…?\

7. Các yêu cầu nhiệt độ cho ứng dụng này là gì?

Thiết bị chuyển mạch Ethernet cho các tình huống công nghiệp không thể có được thiết bị văn phòng nuông chiều tương tự. Bạn phải xem xét phạm vi nhiệt độ mà thiết bị của bạn sẽ tăng lên hàng ngày.

8. Những nguồn cấp nào có sẵn để cung cấp năng lượng cho không chỉ công tắc, mà tất cả các thiết bị khác?

Bạn cần biết tổng ngân sách năng lượng cần thiết để cung cấp bộ chuyển mạch Ethernet và mọi thiết bị được kết nối. (Nguồn 24vdc/48vdc hay 220Vac)

Phía trên là một số lưu ý cân nhắc khi chọn mua thiếtbị phù hợp! Moxa Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí. Các anh chị hãy gọi đến số 0918 364 352 để mình tư vấn rõ hơn và phù hợp nhất!